Hotline: 0971.211.789 Chat Zalo Chat Messenger

KHOAN DẪN ÉP CỌC; KHOAN DẪN ÉP CỪ LARSEN

KHOAN DẪN ÉP CỌC; ÉP CỪ LARSEN

Liên Hệ: 0971.211.789

VIDEO: khoan dẫn ép cọc

HÌNH ẢNH: Máy khoan cọc

Tại sao phải khoan dẫn trước khi ép cọc bê tông đối với một số công trình ?

– Tùy theo địa chất như thế nào mà người thiết kế đưa ra giải pháp thi công cọc ép cho phù hợp. Nếu địa chất có các lớp cát (hạt mịn, hạt thô, hạt trung) khá dày thì phương pháp ép cọc bình thường sẽ không khả thi: Do cọc ép không thể ép xuyên qua vì khi ép sẽ xuất hiện độ chối giả (với cát thì độ chối giả nhỏ hơn so với độ chối thiết kế), các hạt cát dưới mũi cọc, xung quanh cọc sẽ nén chặt lại làm tăng lực ma sát xung quanh cọc, tăng sức chống mũi (tăng sức chịu tải của đất nền), sức chịu tải đất nền tăng tỷ lệ thuận với lực ép, càng tăng lực ép thì càng khó ép khi lớp cát quá dày (TCXD 205:1998_Tiêu chuẩn thiết kế móng cọc). Vì vậy, để tránh hiện tượng trên, cần phải làm giảm sự xuất hiện độ chối giả bằng biện pháp khoan dẫn trước khi ép cọc. Trong đó, phương pháp khoan dẫn phản tuần hoàn hiện nay được thực hiện phổ biến vì tính khả thi của nó.

– Nhưng đôi khi việc ép cọc be tông cũng có lý do gây một số ít tác hại có thể ảnh hưởng tới những căn hộ liền kề. Vì vậy, trong trường hợp này chúng ta phải khoan dẫn trước khi ép cọc be tông với lý do sau :

+ Do móng nhà liền kề yếu, do xây dựng lâu năm.

+ Do tác dụng của công tác khoan dẫn làm giảm sự đùn đất (hay trồi đất) có thể gây lún, nứt, phồng nền nhà bên.

Nguyên lý thực hiện của phương pháp khoan dẫn ép cọc

– Trước khi ép, tại vị trí tâm cọc thiết kế người ta khoan trước một lỗ dẫn hướng có đường kính bằng 2/3 đường kính cọc.

– Chiều sâu các lỗ khoan được tính toán tùy thuộc vào lớp địa chất bên dưới sao cho cá thể thi công được.

  • 2 Hình thức khoan dẫn:

– Khoan dẫn bằng phương pháp khoan xoắn ruột gà (áp dụng với địa chất khô, cứng,..)

– Khoan dẫn bằng phương pháp khoan xoay sử dụng dung dịch Bentonite nhằm hạn chế sập thành lỗ khoan (áp dụng với nền địa chất là cát). Tuy nhiên, đơn vị thi công cũng cần phải tính đến ảnh hường của lớp bentonite bám thành đến sức chịu tải của cọc. Để xác định yếu tố này, các kỹ sư phải làm cọc thử thí nghiệm sức chịu tải, tiến hành đánh giá lại để có biện pháp phù hợp trong việc điều chỉnh chiều dài cọc và số lượng cọc.

Không những vậy, chiều sâu của cọc cũng cần được tính toán cẩn thận dựa vào các yếu tố ảnh hưởng như: độ chặt của lớp xen kẹp, cỡ hạt, dung dịch sử dụng, đường kính khoan.

– Sau khi hoàn thành các lỗ khoan, đơn vị thi công tiến hành ép cọc.

 

Dự án: Nhà khách quân đội quận Hai Bà Trưng

Hình ảnh: Khoan dẫn cọc ép tại 27 phố Hàm Long – Hà Nội

Dự án: trường THCS Ngô Sĩ Liên – quận Hoàn Kiếm

 

Hình ảnh: khoan dẫn cọc ép tại Hà Đông

Dự án: Hesco Nguyễn Trãi –  Hà Đông

 

Mọi thông tin chi tiết về các hình thức xây tường vây hay khách hàng có nhu cầu thi công cọc tường vây, vui lòng liên hệ để được Công Ty TNHH Tư Vấn Khảo Sát Địa Chất Và Xây Dựng Nền Móng Đông Đô tư vấn và báo giá cụ thể nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT VÀ XÂY DỰNG NỀN MÓNG ĐÔNG ĐÔ

Mã số thuế: 0109198407
Địa Chỉ: Số 12 nghách 299/15/14 – Phố Mai Động – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội
Email: vuchieudcct@gmail.com

ChuyênKhoan cọc nhồi; Khoan dẫn ép cọc và khoan khảo sát địa chất

tại Hà Nội và các tỉnh Miền Bắc.